ฉีดฟิลเลอร์ปาก (คืออะไร)

ฟิลเลอร์ปาก คือ การเติมสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid : HA (Filler) ซึ่งเป็นสารสังเคาะห์ที่คิดค้นขึ้นมาทดแทนสาร Hyaluronic Acid ที่ปกติมีอยู่ในร่างกายของมนุษย์ ซึ่งการฉีด Hyaluronic Acid : HA (Filler) มีคุณสมบัติเข้าไปแก้ปัญหาริมฝีปากไม่เท่ากัน ปากคว่ำ ปากบาง ปากแห้งลอก ขอบปากไม่ชัด โดยแพทย์จะปรับรูปปากให้รับกับใบหน้าและรูปทรงตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการ โดยคำนึงถึงความเหมาะสมและความปลอดภัยเป็นหลัก การฉีดฟิลเลอร์ปากยังช่วยในเรื่องการแสดงสีหน้า อารมณ์ ริ้วรอยริมฝีปาก ปากแห้ง ปากเป็นร่อง หลังทำรูปปากได้รูปทรงสวย ปากดูอวบอิ่มสุขภาพดีเพิ่มสเน่ห์ให้กับผู้เข้ารับบริการ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก – LIPS FILLER

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ช่วยเรื่องอะไร แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

1. สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่อง ปากบาง การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถทำให้ปากอวบอิ่ม เพิ่มมิติ

2.ช่วยเรื่องการปรับเรื่องรูปทรงปาก รูปปากที่ไม่เท่ากัน เพิ่มขอบปาก ปรับรูปทรงให้เป็นเชฟ มีความคมชัดมากขึ้น

3.แก้ไขปัญหาเรื่องปากแห้งขาดความชุ่มชื้น

4. แก้ปัญหาเรื่อง การแสดงออกทางอารมณ์ของใบหน้าให้ดีขึ้น เช่นมุมปากตกหน้าดูเศร้า การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากทำให้ใบหน้าที่ดูบึ้งตึงให้ดูยิ้มขึ้น

5.การฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้หน้าดูเด็กขึ้น แก้ไขปัญหาร่องปาก ทาลิปตกร่อง ทำให้ปากดูมีเสน่ห์ น่าดึงดูดมากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก – LIPS FILLER

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม ?

การ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่เป็นอันตรายหากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใช้ฟิลเลอร์แท้ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid : HA (Filler) เป็นสารที่มีความปลอดภัย และสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจหลักการทำงาน และเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องและปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ปาก – LIPS FILLER

เทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ปากในปัจจุบัน

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เนื่องจากรูปปากเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ส่งเสริมให้ใบหน้าดูดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจ และสร้างภาพลักษณ์ให้มีเสน่ห์มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นจึงเป็นที่นิยม ซึ่งปัจจุบันเทรนด์การฉีดฟิลเลอร์ปากไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว มีรูปทรงต่างๆ ให้เราเลือกฉีดตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ทรงปากกระจับ สายเกา สายฝอ โดยที่แพทย์จะคอยประเมินและวิเคราะห์ให้กับคนไข้ โดยที่เน้นที่ความเหมาะสมและความปลอดภัยเป็นหลัก

ฟิลเลอร์ที่คุณหมอใช้การการฉีดปาก

 

เนื่องจากบริเวณปากมีลักษณะบางและขยับบ่อย ดังนั้นการเลือกใช้ฟิลเลอร์ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อค่อนข้างนิ่ม มีความละเอียดและยืดหยุ่นสูง ทาง Amarante Clinic จึงเลือกใช้ Juvederm Volift (เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่ม เชฟทรงปาก) และ Juvederm Volbella (เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการวอลลุ่มมากทำให้ปากชุ่มชื้น) เนื่องจากมีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี มีเนื้อเนียนละเอียดจับเป็นทรงง่าย เหมาะสำหรับฉีดบริเวณปาก มีผลงานการวิจัยรองรับด้านความปลอดภัยมากมายหลายฉบับ ด้วยคุณสมบัติ และคุณภาพของ Filler Juvederm ทำให้ผลลัพธ์หลังการฉีด Filler นั้นเป็นที่พึงพอใจและเป็นไปตามความคาดหวังของแพทย์

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. ทำการประเมินวิเคราะห์ปัญหากับแพทย์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีที่สุด
 2. เช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนเข้ารับบริการ เพื่อความสะอาดและปลอดภัย
 3. แปะยาชา ก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 30 นาที
 4. แพทย์จะทำการฉีดยาชา เพื่อลดอาการเจ็บจากการฉีดฟิลเลอร์
 5. แพทย์จะเริ่มทำการฉีดฟิลเลอร์ให้กับผู้เข้ารับบริการ
 6. หลังจากฉีดฟิลเลอร์แพทย์จะทำการประคบเย็น พร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวหลังจากฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ปาก – LIPS FILLER

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ปากควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์และยังช่วยให้ฟิลเลอร์ทำงานได้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
 2. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 สัปดาห์ เพราะแอลกอฮอล์จะเข้าไปกระตุ้นการสูบฉีดของเลือกอาจจะทำให้เกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้น
 3. งดทานอาหาร้อน เครื่องดื่มร้อน อาหารรสจัด 2-3 วันแรก (สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากต้องระวังไม่ให้ปากสัมผัสความร้อนโดยตรง เนื่องจาก ความร้อนอาจจะทำให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เกิดการระคายเคือง ทำให้ฟิลเลอร์เซตตัวได้ยากขึ้น)
 4. หลีกเลี่ยงการใช้ หลอดดูด และสูบบุหรี่ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก
 5. หลีกเลี่ยงการทาลิปติก หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก 12 ชั่วโมงแรก
 6. งดกดหรือนวด หลังฉีดฟิลเลอร์ปากในช่วง 2-3 วันแรก

คำถามที่พบบ่อย

1. ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

บริเวณริมฝีปากเป็นจุดที่บอบบาง และอ่อนไหวง่ายทำให้ไวต่อความรู้สึก ขณะที่ทำอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย ผู้ที่เข้ารับบริการบางท่านก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บเลยก็มี เนื่องจากก่อนทำหัตถการ จะมีการแปะยาชาก่อน40-50 นาที และแพทย์จะทำการฉีดยาชาให้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงในฟิลเลอร์จะมียาชาผสมอยู่ด้วย ทำให้โอกาสเจ็บน้อยมากๆ ค่ะ

2. ฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่

ฟิลเลอร์ปากจะเข้าที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ในช่วงแรกๆ ที่ฉีดอาจจะมีอาการบวมทำให้รูปปากเรายังไม่เข้าที่

3. ฟิลเลอร์ปากใช้กี่ cc

จำนวนฟิลเลอร์ขึ้นอยู่ปัญหา และความชอบของแต่ละบุคคล โดยแพทย์จะวิเคราะห์ปัญหาโครงสร้างโดยรวมให้คนไข้ก่อนฉีดเสมอ โดยทั่วไปฉีดปากจะเริ่มต้นที่ 1cc ก่อน หลังจากนั้นนัดครั้งต่อไป ถ้าต้องการเพิ่ม สามารถเพิ่มเติมได้อีก 1cc รวมเป็น 2cc ถ้าจำนวน cc มากกว่า 2cc สำหรับปาก คุณหมอไม่แนะนำ เนื่องจากเกินความพอดี และจะดูเป็นก้อนที่ปากไม่เป็นธรรมชาติ

4. ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานไหม?

โดยปกติฟิลเลอร์ที่คลินิกใช้ฉีดปากจะอยู่ได้นานประมาณ 1-1.5 ปี โดย Juvederm vobella อยู่ประมาณ 1 ปี Juvederm volift อยู่ประมาณ 1-1.5 ปี ทั้งนี้ฟิลเลอร์บริเวณปากจะค่อยข้างสลายเร็วกว่าบริเวณอื่น เนื่องจากปากเป็นอวัยวะที่มีการเคลื่อนไหวขยับตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการยิ้ม พูด แสดงสีหน้าอารมณ์ เป็นต้น

5. ศัลยกรรมตัดปากมาแล้วบางเกินไปสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ไหม?

กรณีที่คนไข้ไปผ่าตัดศัลยกรรมปากมาแล้วบางเกินไปสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ แต่ต้องทำภายใต้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และไม่ใช่ทุกเคสที่สามารถทำได้ เพราะการตัดปากจะมีแผลที่เนื้อปาก ในบางเคสมีการดึงรั้งของแผล เกิดscar เกิดการทำให้รูปปากเกิดการผิดรูปไป การฉีดฟิลเลอร์สามารถทำให้ปัญหาดีขึ้น แต่เมื่อเทียบกันแล้วการฉีดฟิลเลอร์ปากในเคสปกติ ที่ไม่ผ่านการทำศัลยกรรมตัดปากมา จะให้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยกว่า

รูปรีวิว ฟิลเลอร์ปาก

ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก
ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก
ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก
ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก
Radiesse line
RadiesseFacebook

ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ ของ Amarante Clinic นะคะ

🚩อย่าลืมแอดไลน์ เพื่อที่จะไม่พลาดโปรโมชั่นสุดพิเศษนะคะ

😄 หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

✅ Line  คลิก >

✅ Inbox Facebook คลิก >

✅ Instagram คลิก >

✅ WhatsApp คลิก >

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์ ทางออกที่ 3)

📞080-3936669

📍สาขาบางนา : For You Park

📞080-5565294

📍ทั้ง 2 สาขา มีที่จอดรถ สะดวกสบาย

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.