เลเซอร์ฝ้า รักษาได้จริงไหม

เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?

หลายคนอาจมีความสงสัยว่า ปัญหาฝ้าที่เป็นมันเกิดจากอะไร? แล้วจะรักษายังไงดี? ทายาก็แล้ว ครีมที่ใครต่อใครว่าดีก็ซื้อมาลองใช้แล้วแต่ก็ยังไม่เห็นผล บางครั้งฝ้าจากจุดเล็กๆ กลับก่อตัวเป็นวงกว้างขึ้น ซึ่งปัญหาฝ้าเหล่านี้ทำให้ขาดความมั่นใจในตัวเอง วันนี้ใครพร้อมที่จะดูแลตัวเองในเรื่องฝ้า คืนความมั่นใจให้ตัวเองมากขึ้น  วันนี้ Amarante Clinic มีคำตอบให้คุณแล้ว

เลเซอร์ฝ้า ลึก กระลึก
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?

ทำความรู้จัก…ฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าลึก VS ฝ้าตื้น ต่างกันยังไง?

ฝ้าตื้น : จะเกิดอยู่ระดับผิวหนังชั้นนอก (ชั้นหนังกำพร้า) ฝ้าชนิดนี้จะเป็นสีน้ำตาล ขอบชัด เกิดขึ้นง่ายแต่รักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย โดยใช้เวลาไม่นาน

ฝ้าลึก : จะเกิดอยู่ในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า จะมีสีค่อนข้างเข้ม เป็นน้ำตาลปนฟ้าหรือน้ำตาลปนม่วง เป็นฝ้าที่รักษาได้ยากและใช้เวลานาน

เลเซอร์ฝ้า มีอะไรบ้าง
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?

รักษาฝ้า มีอะไรบ้าง วิธีไหนเห็นผลลัพธ์เร็ว?

ปัจจุบันการรักษาฝ้ามีอยู่หลายวิธีแตกต่างกันไปตามประเภทของฝ้า วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจการรักษาในแต่ละวิธีกันค่ะ โดยวิธีรักษาฝ้าจะมีด้วยกัน ดังนี้

 1. รักษาฝ้า โดยการทายารักษา อาจใช้ระยะเวลาในการ  และควรรักษาตามแต่สภาพผิว ฝ้าแต่ละประเภท และควรได้รับการปรึกษาจากแพทย์เฉพาะทาง เช่น การทายาในกลุ่มของ Hydroquinone : จะช่วยยับยั้งเม็ดสีผิว (หรือที่เรียกว่าเมลานิน) มักผสมในครีมทาหน้าขาว Azelaic Acid : จะช่วยผลัดเซลล์หนังกำพร้า เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส 
 2. รักษาฝ้า โดยรับประทานยา เช่น ยา Tranexamic Acid จะช่วยลดเม็ดสีจึงทำให้ฝ้าจางลงได้ แต่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอาจมีอาการข้างเคียง เช่น ปวดท้อง ปวดหัว ท้องเสีย คลื่นไส้และอ่อนเพลีย ดังนั้นหากจะใช้ควรได้รับการประเมินจากแพทย์เสียก่อน
 3. รักษาฝ้า โดยการฉีดยาเฉพาะจุด เช่น การฉีดเมโสหน้าใสรักษาฝ้า ซึ่งวิธีนี้จะช่วยชะลอการกระจายฝ้ากระลงได้ อาจต้องมีการฉีดย้ำในทุก 1-2 อาทิตย์ จึงไม่ใช่วิธีรักษาที่ตรงจุด
 4. รักษาฝ้า โดยการผลัดเซลล์ผิว เช่น พอกหน้า มาร์สหน้าด้วยกรดผลไม้ หรือกรด AHA BHA สารพวกนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวกระจ่างใสได้ แต่จะเกิดผลเสียทำให้ผิวบาง ผลลัพธ์อยู่ได้ไม่นานและอาจทำให้ฝ้าที่เกิดขึ้นอีกครั้งมีความหนาลึกขึ้นอีกด้วย
 5. การรักษาฝ้า โดยการใช้ เลเซอร์ฝ้า การเลเซอร์เป็นการทำลายเม็ดสีที่เรียงตัวกันอย่างหนาแน่น เกิดการแตกตัวจนกลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กลง และถูกกำจัดออกจากร่างกายตามกลไกธรรมชาติ นับว่าเป็นวิธีรักษาฝ้าที่ดีเหมาะกับฝ้าทั้งลึกและตื้นที่ต้องเข้าไปรักษาถึงระดับเซลล์ ถึงอย่างไรการเข้ารับการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์นี้ควรเลือกปรึกษาแพทย์ผู้มีประสบการณ์และเข้าใจในการใช้เครื่องเลเซอร์ การตั้งค่าพลังงานในการรักษาฝ้าเฉพาะจุด 

Amarante Clinic สาขาอารีย์ มีเครื่องเลเซอร์รุ่นใหม่ที่ชื่อว่า โปรแกรม Picosure Pro เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนามาจาก Picosure Laser นั้นเอง ซึ่งตัวเครื่องมีพลังงานความยาวคลื่นอยู่ที่ 755nm ซึ่งเป็นพลังงานที่เหมาะแก่การรักษาฝ้าเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมาพร้อมรางวัลการันตีคุณภาพที่ได้รับจาก New Beauty Award 2021 “BEST MULTITASKING DEVICE FOR ADDRESSING MULTIPLE NEEDS”

เลเซอร์ฝ้า กับโปรแกรม Picosure pro
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?

เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้ตรงจุด กับโปรแกรม Picosure Pro  

เครื่อง Picosure Pro จะปล่อยพลังงานหลายๆ ช่วงคลื่นบนผิว เพื่อปรับสภาพผิวไปทีละชั้นให้สมดุล ทำให้เซลล์ผิวใหม่ก่อตัวขึ้นมา ซึ่งวิธีนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยสิว หลุมสิว รักษาฝ้าและรอยแผลเป็นหรือรอยตำหนิอื่นๆได้ แต่เมื่อมีปัญหาผิวที่แตกต่าง 

ดังนั้นเราจึงควรเลือกใช้พลังงานที่ต่างกันออกไปตามแต่การประเมินจากแพทย์ที่เข้ารับคำปรึกษา โดยโปรแกรม Picosure Pro มีความโดดเด่นในเรื่องเลเซอร์รักษาฝ้า ดังนี้

 • สามารถเลือกช่วงคลื่นและพลังงานคลื่นได้ ตัวเครื่อง Picosure Pro มีพลังงานสูงขึ้น 755nm จึงสามารถรักษาฝ้า กระ รอยแผล รอยสักต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น 
 • การใช้จำนวนยิงน้อยลงเพียง 33% จึงเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นในการเลเซอร์รักษาฝ้า ทำให้เกิดผลข้างเคียงค่อนข้างน้อย ผู้ที่มีผิวบอบบางใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 • งานวิจัยเผยว่า ด้วยพลังงานที่สูง จึงใช้ระยะเวลาที่สั้นลง ตอบโจทย์การเลเซอร์รักษาฝ้าให้เห็นผลลัพธ์เร็ว
 • ด้วยหัวพิเศษสปอร์ต 5 MM จะช่วยในเรื่องการเลเซอร์ Scar และฝ้าที่ยากๆได้ถึงระดับเซลล์
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?
เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าได้จริงไหม? วิธีรักษาฝ้า มีอะไรบ้าง?
เลเซอร์ฝ้า ข้อควรระวัง

ข้อควรระวัง จากการ รักษาฝ้า แบบผิดวิธี 

 1. “รอยด่างขาว”  หรือรอยที่เกิดจากการเลเซอร์ผิดวิธี ซึ่งรอยด่างขาวเกิดจากการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ที่ไม่เหมาะสม ทำให้ชั้นผิวถูกทำลายจนเซลล์ผิวบริเวณนั้นตายไปกลายรอยด่างขาว เพราะฉะนั้นหากจะทำเลเซอร์รักษาฝ้า ควรเลือกคลินิกและแพทย์ที่มากประสบการณ์ในการทำเพื่อเลี่ยงปัญหานี้
 2. การรักษาทากันแดดไม่ได้คุณภาพ เพราะแสงแดดเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดฝ้า เราจึงควรเลือกทาครีมกันแดดเพื่อจะป้องกันการเกิดฝ้า แล้วครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันการเกิดฝ้าที่ดีควรมีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป PA+++ 
 3. ครีมทาฝ้า ไม่ได้มาตรฐาน ครีมบางตัวอาจมีส่วนผสมของสารอันตราย อาจช่วยทำลายเซลล์เม็ดสีให้ฝ้าจางลงได้จริงแต่อาจไม่ถาวร และยังทำให้หน้าบางได้ ตัวครีมตอนทาช่วงแรกจะทำให้หน้าขาว แต่เมื่อหยุดใช้จะกลับมาคล้ำ ฝ้าจากเป็นบางส่วนจะกระจายกว้างขึ้น หากอยากใช้ครีมในการรักษาควรเลือกครีมที่ได้มาตรฐาน ผ่านการประเมินจากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆจะดีกว่า

ทั้งนี้การรักษาฝ้าที่เป็นที่นิยมมากๆ ในปัจจุบัน คือการทำโปรแกรม เลเซอร์ฝ้า เพราะเห็นผลลัพธ์ค่อนข้างเร็ว ตรงจุด และเทคโนโลยีทางการแพทย์มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีตัวเลือกในการเข้ารับบริการในคลินิก หรือโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น

เลเซอร์ฝ้า ที่ Amarante clinic

เลเซอร์ฝ้า กับโปรแกรม Picosure Pro ที่ไหนดี? ทำไมต้องที่ Amarante Clinic 

โปรแกรม Picosure  เลเซอร์ และ Picosure Pro เลเซอร์ ต่างจากเลเซอร์เครื่องอื่นๆ เพราะมีค่าพลังงานที่ค่อนข้างแรงและสูง ถ้าตั้งค่าพลังงานไม่เหมาะสม จะทำให้เม็ดสีเข้มขึ้น หรือทำให้เม็ดสีตาย เกิดเป็นด่างขาวได้ ดังนั้น “ประสบการณ์ของแพทย์จึงสำคัญมาก” แพทย์ที่ยิงด้วยเครื่อง Picosure เลเซอร์  และ Picosure Pro เลเซอร์ ควรต้องผ่านการเทรนนิ่ง เพื่อศึกษา วางแผนการรักษาได้เหมาะสม ป้องกันการเกิดปัญหาดังกล่าวตามมา และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 • Amarante Clinic มีทีมแพทย์ผู้มากประสบการณ์ในการใช้เครื่อง Picosure  เลเซอร์ และ Picosure Pro เลเซอร์ นำทีมโดยคุณหมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต ตำแหน่ง “อาจารย์สอนแพทย์ใช้เครื่อง Picosure เลเซอร์” จากบริษัท Cynosure (AESLA) สหรัฐอเมริกา 
 • มีการใช้เครื่อง Picosure  เลเซอร์ และ Picosure Pro เลเซอร์แท้ สามารถตรวจสอบได้
 • คลินิกได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย จดทะเบียนถูกต้อง 
 • มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย พร้อมการให้บริการด้วยใจ 
 • มีความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคือ 

รวมทั้งมีผู้รับบริการทั้งเคสรีวิวและไม่ได้รีวิวมากที่สุด มีดาราเซเลบให้ความมั่นใจ ทำโปร Picosure  เลเซอร์ และ Picosure Pro เลเซอร์ กับอะมารันเต้เป็นจำนวนมาก จนได้รับรางวัลคลินิกที่มียอดใช้ Picosure Laser สูงสุดในประเทศไทย 3 ปีซ้อน “Top User Of Picosure Focus Lens Array And Leading Pioneer” 

สำหรับท่านใดที่สนใจ มีปัญหาฝ้ากระ ต้องการปรึกษาแพทย์ด้านการรักษาฝ้าโดยตรง สามารถติดต่อได้ที่ Amarante clinic ทั้ง 2 สาขา สาขาอารีย์ ซอยพหลโยธิน 7 และสาขาบางนา (โครงการอเวนิว For You Park)

เคสรีวิว โปรแกรม PICOSURE Pro เลเซอร์