โปรแกรม Ulthera ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว โดยไม่ต้องผ่าตัด

ulthera

เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าทำให้วงการแพทย์ผิวหนังมีการคิดค้นนวัตกรรมการยกกระชับใบหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย โดยโปรแกรมดังกล่าว มีชื่อว่าโปรแกรม Ulthera เป็นโปรแกรมยกกระชับผิวหน้าที่สามารถยกกระชับชั้นผิวลึกได้เทียบเท่ากับการผ่าตัด ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่มากในตอนนี้

โปรแกรม Ulthera (อัลเทอร่า) คืออะไร

โปรแกรม Ulthera คือเทคโนโลยีการรักษา ความหย่อนคล้อยของผิวหนัง บริเวณใบหน้า ลำคอ ให้ยกกระชับด้วยเครื่อง โปรแกรม Ulthera โดยใช้คลื่นเสียงที่มีความจำเพาะเจาะจงและมีความแม่นยำสูงที่เรียกว่า (Focus Ultrasound) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในวงการแพทย์ผิวหนังในการส่งพลังงานคลื่นเสียง ความถี่สูง ที่มีความจำเพาะเจาะจงไปยังผิวหนังแล้วเปลี่ยนความร้อนจุดเล็กๆ จำนวนมากมายลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง โดยมุ่งเป้าหมายบริเวณรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน หรือลงลึกไปยังคอลลาเจนใต้ผิวระดับชั้น SMAS

Ulthera

โดยสามารถลงลึกไปจากผิวหนังชั้นบนได้ถึง 3-4 มิลลิเมตร  ซึ่งเทคโนโลยีอื่น ๆในปัจจุบัน ยังไม่สามารถ ทำได้ยกเว้น การทำศัลยกรรม การส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆกันประมาณ 1 มม. จึงมีความสม่ำเสมอ ของพลังงานที่ลงสู่ใต้ผิว และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนัง ที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่อง (See and Traet) ตลอดเวลา นำมาซึ่งการรักษาที่แม่นยำสูง และได้ผลการรักษาที่แน่นอนกว่า

บุ๋ม ปนัดดา
Ulthera

ขบวนการรักษา ทั้งหมดนี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยแพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนัง ทุกชั้นของผู้เข้ารับการรักษาขณะทำการรักษา ในขณะที่ส่งคลื่นเสียงที่มีพลังงาน ความร้อนที่มีความแม่นยำสูงและสามารถลงสู่ชั้นผิว ได้ตามต้องการ โดยไม่ก่อให้ผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง จึงทำให้มีความ ปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ

มดดำ คชาภา
Ulthera

โปรแกรม อัลเทอร่า ดีอย่างไรบ้าง? แก้ไขความหย่อนคล้อยอย่างไร?

ผิว บริเวณที่ได้รับการยกกระชับด้วย อัลเทอร่า จะถูกกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ในระดับ( SMAS) และเมื่อผิวบริเวณดังกล่าวได้รับการกระตุ้น จะทำให้เกิดการรั้งเส้นใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดติดกับชั้นผิว ชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย โดยคอลลาเจน ชั้นนี้เปรียบเหมือนโครงสร้างเหล็ก ที่ทำหน้าที่ในการพยุงและเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวหนัง ซึ่งผลที่ได้ คือผิวบริเวณที่ถูกยกกระชับด้วย อัลเทอร่า จะถูกดึงรั้งขึ้น ทำให้หน้ายกกระชับ เนียนเรียบและเต่งตึงอย่างเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก

Ulthera
Ulthera
คุณมิ้งค์

จะรู้สึกอย่างไรเมื่อทำการรักษาด้วย อัลเทอร่า

 • ขณะ ทำการรักษาด้วย อัลเทอร่า แพทย์จะค่อยๆปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่เนื้อเยื่อใต้ผิว จะทำให้รู้สึกที่ใต้ผิวหนังเล็กน้อยจนถึงรู้สึกเจ็บพอทนได้ และจะรู้สึกอุ่นๆ ที่ใต้ผิวหนัง ซึ่งความรู้สึกนี้จะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล
 • หลังทำการรักษาด้วย อัลเทอร่า จะเห็นผลถึงความแตกผิวต่างได้ทันที และยังส่งผลดีขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึง 1 ปี หลังการรักษา ในบางท่านอาจผิวแดงขึ้นเล็กน้อย แต่ก็จะหายไปเองภายในไม่เกินหนึ่งชั่วโมง ซึ่งหลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
Ulthera

ต้องรักษาด้วย อัลเทอร่า กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

เพียง การรักษาแค่ครั้งเดียวคุณก็จะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย ผู้ที่ได้รับการรักษาจะรู้สึกทันทีถึงความแตกต่าง จะเห็นผลถึงความยกกระชับของใบหน้า จะรู้สึกว่าผิวถูกยกกระชับ รูปหน้าและกรอบหน้าชัดเจนและจะเห็นผลอย่างชัดเจนอย่างต่อเนื่องหลังทำการ รักษาไปแล้วประมาณ 3 เดือน และจากการทดสอบพบว่า เก้าในสิบคน ที่ได้รับการรักษา จะรู้สึกได้อย่างชัดเจนทันทีว่ารู้สึกผิวยกกระชับขึ้นในบริเวณที่ทำการรักษา

Ulthera

โปรแกรม อัลเทอร่า ทำงานอย่างไร เห็นผลชัดเจนในกี่วัน

Ulthera
เพ้นท์ กฤตกานต์
Ulthera

ขั้นตอนการทำ โปรแกรม Ulthera SPT

 1. ปรึกษาเบื้องต้น ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยผู้รับบริการสามารถส่งรูป เพื่อให้แพทย์ประเมินเบื้องต้นก่อนเข้ามารับบริการได้
 2. ปรึกษาแพทย์วันเข้ามารับบริการเพื่อประเมินรูปหน้า ปัญหาที่ต้องการแก้ไขก่อนจะเริ่มทำการรักษา
 3. ทายาชา ก่อนทำ จะมีการทายาชาประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง ในบริเวณที่จะทำการรักษา เพื่อให้รู้สึกสบายผิวตลอดระยะเวลาที่ทำหัตถการ
 4. เริ่มทำการรักษาด้วยโปรแกรม UIthera SPT โดยการตรวจดูชั้นผิวก่อน จะทำให้เพทย์เห็นปัญหาภายในของชั้นผิวและสามารถ ออกแบบการรักษาที่แม่นยำและตรงจุด
 5. อัลตร้าซาวด์ดูชั้นผิวและออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคล เมื่อเริ่มยกกระชับปรับรูปหน้าด้วย Uthera SPT แพทย์จะสามารถเห็นชั้นผิวได้ตลอดเวลา ที่ทำการรักษาแบบ Real Time เพื่อส่งพลังงานได้อย่างเฉพาะเจาะจง และตรงจุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีสูงสุด
Ulthera

โปรแกรม Ulthera SPT  เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีผิวไม่กระชับ กรอบหน้าไม่ชัดเจน
 • มีคิ้วและหางตาตก ดูไม่อ่อนเยาว์
 • มีแก้มห้อย ใบหน้าหย่อนคล้อย
 • มีเหนียง คางสองชั้น ลำคอย่น
 • ผู้ที่ต้องการปรับหน้าเรียว
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิว ปรับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

โปรแกรม Ulthera SPT แต่ละบริเวณใช้กี่ Line

Ulthera

อัลเทอร่า มีกี่รุ่น? ดีกว่า HIFU หรือ RF หรือไม่

Ulthera
คุณหมอต้น
Ulthera
Ulthera
Ulthera
Ulthera

รีวิวโปรแกรม อัลเทอร่า

โปรโมชั่น โปรแกรม Ulthera

Ulthera
Ulthera
addline amarante
RadiesseFacebook