รู้ให้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว ให้ตรงจุด

ปัญหาสิวที่หลายๆคนเจอ หากคุณคิดว่าเป็นปัญหาใหญ่แล้ว แต่คุณลืมไปหรือเปล่าว่าหลังสิวหาย จะทิ้งปัญหาอะไรไว้ให้อีกบ้าง แน่นอนว่าการ รักษาสิว รอยสิว รอยดำ และยิ่งไปกว่านั้นคือ หลุมสิว ที่รักษายาก หากเป็นแล้วจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน

และยังรักษาได้ยากกว่าพวกรอยต่างๆ วันนี้ Amarante Clinic จะมาไขข้อข้องใจทุกอย่างเกี่ยวกับปัญหาหลุมสิว รวมถึงการ รักษาสิว ที่ถูกต้องและตรงจุดที่สุดเพื่อให้คุณกลับไปมีผิวหน้าที่เรียบเนียนและมั่นใจได้อีกครั้ง

1.หลุมสิวคืออะไร


หลุมสิว (Atrophic Scars) เป็นรอยแผลเป็นชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังจากสิวหายโดยเฉพาะสิวอักเสบ 
จะมีลักษณะเป็นรอยหลุมลึกลงไปเมื่อเทียบกับผิวหนังชั้นบนสุด ส่วนมากรอย หลุมสิว จะมาจากการรักษาสิวที่ผิดวิธี ทำให้ผิวที่เป็นสิวเกิดการอักเสบกว่าเดิมและแผลสมานติดกันไม่สมบูรณ์ มักจะเกิดกับผู้ที่ชอบบีบสิว แกะสิว แบบผิดวิธี จึงเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมสิว ที่ลึกลงกว่าผิวหนังชั้นบนและเห็นเป็นรูลึกหรือบางกรณีเกิดหลุมสิวบริเวณกว้างเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว

สิวอักเสบ เกิดจากปฎิกิริยาของผิวหนังต่อสิ่งแปลกปลอม พัฒนามาจากสิวอุดตันโดยเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในรูขุมขนเป็นปัญจัยที่สำคัญ หากเกิดการประตุ้นทำให้มีการอักเสบอาจจะสร้างความเต็บปวดได้ในบางกรณี ลักษณะของสิวอักเสบจะมีความนูนแดงขึ้นมาจากผิวหนังขนาดประมาณ 0.5 มม. สิวอักเสบสามารถเกิดขึ้นได้หลายปัจจัย เช่น ฮอร์โมน พันธุกรรม การบีบสิวจากสิวอุดตัน การใช้ยาบางชนิดหรือแม้กระทั่งการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างการทานอาหาร มลพิษทางอาการ ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ความเครียดเป็นต้น หากได้รับการรักษาไม่มีประสิทธิภาพพอ สิวอักเสบสามารถสร้างหลุมสิวได้เช่นกัน

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว

2.หลุมสิวมีกี่ประเภท

หลุมสิวจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ซึ่งมีลักษณะที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้คือ

1.Rolling Scar ( หลุมสิวระดับทั่วไป )
Rolling Scar เป็นหลุมสิวระดับตื้น มีบริเวณที่แคบและกว้างแตกต่างกันไปแต่ยังอยู่ในระดับผิวที่ไม่ลึกมาก โดยลักษณะของ หลุมสิว ชนิดนี้คือหลุมจะมีความโค้งลงคล้ายก้นกระทะมีความกว้างของหลุมอยู่ที่ประมาณ 4-5 มิลลิเมตร ผิวบริเวณรอบหลุมเกิดความไม่เรียบเนียนและเป็นคลื่น การรักษาให้หายถือว่าอยู่ในระดับที่ว่ายที่สุด

2.Box Scar ( หลุมสิวระดับปานกลาง )
Box Scar เป็นหลุมสิวระดับปานกลาง มีลักษณะเป็นบ่อคล้ายกล่องสีเหลี่ยมปากหลุมกว้างและมีก้นหลุมที่ตื้นในระดับปานกลาง ความลึกของหลุมอยู่ที่ประมาณ 3-5 มิลลิเมตร โดย ฐานของหลุมจะแข็งตึง เกิดจากการมีพังผืด หลังจากการรักษาหลุมประเภทนี้แล้วบนผิวอาจจะทิ้งรอยดำไว้บ้างเล็กน้อย

3.Ice pick scar ( หลุมสิวระดับลึกที่สุด)
Ice pick scar  เป็นหลุมสิวระดับลึกมากที่สุดในแนวดิ่ง มีปากหลุมที่แคบและกว้างประมาณ 0.5 มิลลิเมตร โดยแบ่งเป็น ระดับความลึกดังนี้
3.1 รอยแผลชนิดตื้น (Shallow Scar) มีความลึกอยู่ที่ 0.1-0.5 มิลลิเมตร
3.2 รอยแผลเป็นชนิดลึก (Deep Scar) มีความลึกมากกว่าหรือเท่ากับ 0.5 มิลลิเมตร
ซึ่งเป็นหลุมสิวที่รุนแรงและรักษายากที่สุดเนื่องจากความกว้างของปากหลุมแคบมาก มักเกิดจากการกดสิวและบีบสิวอุดตัน และชั้นผิวหนังที่ถูกทำลายลึกมาก ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังหายไป

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว


3.ดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อมีหลุมสิว

เมื่อเป็นหลุมแล้วอย่างแรกเลยที่ควรระวังที่สุดคือ การไม่ให้เกิดสิวเพิ่ม โดยการดูแลความสะอาดบนใบหน้าให้ดีที่สุด หากจำเป็นต้องแต่งหน้าก็ต้องล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด รวมถึงการลดอาหารที่มีความมันมากๆ เครื่องสำอางค์และสกินแคร์ที่ใช้ปราศจากน้ำหอม แอลกลอฮอล์ เพราะอาจทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และอ่อนแอลงได้จนเกิดสิวในที่สุด

ในขั้นตอนการดูแลและรักษาหลุมสิว หากเป็นหลุมสิวที่ไม่ร้ายแรงมากสามารถทายาที่มีกรดวิตามินเอ หรือทำทรีตเม้นเพื่อกระตุ้นคอลลาเจนฟื้นฟูชั้นผิวหนังได้ แต่หากเป็นหลุมสิวในระดับที่ไม่สามารถรักษาด้วยตัวเองได้ก็ควรเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้การรักษาได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด


4.การรักษาหลุมสิวมีวิธีไหนบ้าง

แน่นอนว่าเมื่อเป็นหลุมสิวแล้วเราก็ต้องหาวิธีการรักษาให้หายเพื่อให้ใบหน้าของเรา กลับมาเรียบเนียนเปล่งปลั่งน่ามองอีกครั้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีไหนที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิวในแบบที่เราเป็น วันนี้ Amarante Clinic จะมาไขข้อสงสัยว่าคุณควรเลือกรับการ รักษาสิว หลุมสิว แบบไหนให้ตรงจุดที่สุด

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว

โปรแกรม Picosure Laser

นวัตกรรม PICOSECOND TECHNOLOGY รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ลบรอยสัก ปาน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียน ในเครื่องเดียวคือเครื่อง Pico Laser โดยหลักการทำงานเป็นการส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (picosecond ) ซึ่งในอดีตเทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุดก็อยู่ที่ระดับ 1 ต่อ พันล้านวินาที (Nanosecond) เท่านั้น

ส่งผลให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด ทำให้ผลการรักษาชัดเจนและดีขึ้นกว่าเครื่องเลเซอร์ในระบบเดิมๆ

✅เหมาะสมกับคนที่มีปัญหา หลุมสิว และรูขุมขนกว้าง
✅สามารถรรักษารอยดำ รอยแดง รอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้ด้วย
✅ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ไม่เป็นสะเก็ด วันรุ่งขึ้นแต่งหน้าได้ตามปกติ
✅หลังจากทำแล้ว 1 คืนสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว

โปรแกรม Fraxel Dual Laser

Fraxel Laser เป็นการใช้คลื่นแสงที่มีอนุภาคขนาดเล็กนับล้านจุด ไปกระตุ้นเซลล์ผิว ถึงชั้นใน ช่วยทำลายเซลล์ผิวที่อ่อนแอ เพื่อให้ร่างกายสร้างเซลล์ผิวขึ้นใหม่ ซ่อมแซมบริเวณผิวที่เป็นหลุม หลุมสิวลึกจะค่อยๆ ตื้นขึ้น

นอกจากนี้ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียงอีกด้วย ผลที่ได้ จากการทำ Fraxel Laser คือ รอยสิวจางลง หลุมสิว ดูตื้นขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยคอลลาเจนที่เกิดขึ้นใหม่ และยังช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง ผิวขาวใสเรียบเนียนขึ้น อีกด้วย หลายคน คงแอบเอามือคลำหน้าแล้วล่ะสิ ไม่ต้องตกใจ

✅เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหลุมสิวมานาน 5 ปี 10 ปี ขึ้นไป
✅หลุมสิวขนาดกว้าง และลึก มีผังผืดใต้หลุมสิวที่เหนียว
✅หลังทำมีหน้าจะสะเก็ดละเอียดๆขึ้น และจะหลุดไปภายใน 5 – 7 วัน
✅สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ และงดแต่งหน้า 3 วันแรก

รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว
รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว
รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว
รู้ลึกถึงปัญหาหลุมสิวและการเลือก รักษาสิว

โปรแกรม Filler หลุมสิว

เพื่อให้หลุมสิวดูตื้น เหมาะกับผู้ที่เป็นหลุมสิวชนิด Box Scar และ Rolling Scar มากกว่าหลุมสิวชนิดอื่นๆ  โดยการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวต้องใช้ความชำนาญจากแพทย์เป็นอย่างมาก เพื่อให้เกิดการรักษาที่ตรงจุดที่สุดจริงๆ ซึ่งการเติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์นี้จะเห็นผลได้ทันทีหลังทำ โดยบริเวณรอบหลุมสิวตื้นขึ้นมาใกล้เคียงกับผิวหน้าทำให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู เรียบเนียน การรักษาหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์ควรรักษาควบคู่ไปกับการทำเลเซอร์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

✅เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหลุมสิวและต้องการรักษาแบบเร่งด่วน
✅หลังฉีดหลุมสิวสามารถตื้นขึ้นได้ทันที
✅ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวบริเวณที่เป็นหลุมสิว
✅ไม่ต้องพักฟื้นนาน สามารถแต่งหน้าตามปกติได้

การฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว ข้อเสียคืออยู่ได้ชั่วคราวตามอายุของฟิลเลอร์ประมาณ8-12 เดือนและเป็นการเติม ไฮยาลูรอนิค แอซิด ( Hyaluronic Acid ) เพื่อเข้าไปเติมเต็มบริเวณที่เป็นปัญหาหลุมสิว

Radiesse line
RadiesseFacebook

ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ ของ Amarante Clinic นะคะ

🚩อย่าลืมแอดไลน์ เพื่อที่จะไม่พลาดโปรโมชั่นสุดพิเศษนะคะ

😄 หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

✅ Line  คลิก >

✅ Inbox Facebook คลิก >

✅ Instagram คลิก >

✅ WhatsApp คลิก >

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์ ทางออกที่ 3)

📞080-3936669

📍สาขาบางนา : For You Park

📞080-5565294

📍ทั้ง 2 สาขา มีที่จอดรถ สะดวกสบาย

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.