คุณหมอต้น ฉีดสลายฟิลเลอร์

สารบัญ ฉีดสลายฟิลเลอร์

ฉีดสลายฟิลเลอร์ คืออะไร ?

เป็นการ ฉีดสลายฟิลเลอร์ หรือ เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) เพื่อสลายฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นลำไม่เรียบเนียน ดูไม่สวยงามผิดธรรมชาติ ที่ฉีดผิดชั้นผิดตำแหน่ง หรือฉีดในปริมาณที่เยอะเกินไปออก

คุณหมอน็อต ฉีดสลายฟิลเลอร์

ฉีดสลายฟิลเลอร์ อันตรายไหม มีผลข้างเคียงอย่างไร ?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ ไม่เป็นหัตถการอันตราย ถ้าทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็จะมีความปลอดภัย หลังฉีดสลายในบางคนอาจมีการแพ้ยาฉีดสลายฟิลเลอร์ มีอาการข้างเคียงได้เช่น คัน บวม แดง บริเวณที่ฉีดเล็กน้อย แนวทางการรักษาก็จะมีการให้ยาแก้แพ้และประคบเย็นเพื่อลดอาการ แต่ถ้าหากมีอาการแพ้มาก เช่น บวมมาก ปวดมาก แดงมาก คันมาก ควรรีบปรึกษาแพทย์

ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน

สาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อนไม่เรียบเนียน

สาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อนไม่เรียบเนียน ได้แก่

 1. เทคนิคและประสบการณ์การฉีดของแพทย์ที่ทำการ ฉีดฟิลเลอร์ โดยแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับชนิดของฟิลเลอร์ที่จะฉีด รวมถึงโครงสร้างทางสรีระวิทยาของร่างกายมนุษย์ ศิลปะและการดีไซน์รูปหน้าที่จะใช้ในการตัดสินใจการวางตำแหน่งที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีสูงสุด แพทย์ผู้ฉีดที่ไม่มีความรู้และประสบการณ์ที่เพียงพอก็จะทำให้มีโอกาสฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อนได้สูง เนื่องจากฉีดผิดชั้นผิว ผิดตำแหน่งนั่นเอง
 2. ชนิดของฟิลเลอร์ที่จะใช้ฉีดต้องมีความเหมาะสมกับตำแหน่งบริเวณที่ฉีด เช่นฟิลเลอร์ที่มีขนาดของโมเลกุลที่มีความหนาแน่นสูงควรฉีดในผิวหนังระดับลึก เพราะถ้ามาใช้ฉีดในระดับตื้นของผิวหนัง เหนือกล้ามเนื้อ เวลาที่เราขยับ หรือแสดงสีหน้า ก็จะดันให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดมาเป็นก้อนได้
 3. ปริมาณที่ใช้ฉีดมากเกินไปไม่เหมาะสม เกินความจำเป็นที่ใช้ในการแก้ปัญหาของจุดนั้นนั้น
 4. บวมหลังฉีดฟิลเลอร์ โดยปรกติหลังฉีดฟิลเลอร์อาจจะมีอาการบวมได้บ้าง ถ้าบวมเล็กน้อยไม่เยอะจะประมาณ2-3วัน แต่ในบางคนที่เป็นคนผิวบวมง่ายก็อาจจะพบอาการบวมได้ถึง5-7วัน
  โดยปกติแล้วฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่อยู่ที่ประมาณ 7-14 วัน ในระหว่างนี้คนไข้อาจจะต้องรอให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดมายุบบวมก่อนหลัง7-14 วันเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นอาการบวม หรือฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อน
 5. ฟิลเลอร์ที่ฉีดมาเป็นของปลอม คือไม่ใช่ HA ฟิลเลอร์ เป็นฟิลเลอร์ชนิดที่ไม่สามารถสลายตัวได้เองหรือไม่ผ่าน อย. ฟิลเลอร์ประเภทนี้ราคาถูกแต่ไม่มีประสิทธิภาพ ช่วงแรกหลังฉีดสลายฟิลเลอร์ อาจจะสวยงามเรียบเนียนดี แต่หลังจากนั้นต่อมาจะเกาะกลุ่มเป็นก้อนไหลและห้อยย้อยไม่เป็นทรง ไม่เป็นรูปร่างเหมือนเก่า เปลี่ยนสภาพไปตามกาลเวลา ดังนั้นจึงไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ประเภทนี้เด็ดขาด เพราะไม่มีตัวยาที่จะมาฉีดสลายออกได้ เมื่อมีปัญหาจะต้องทำการขูดออกหรือศัลยกรรมผ่าตัดออกเท่านั้น

คุณหมอต้น หมอพลอย, ฉีดสลายฟิลเลอร์

วิธีการแก้ไข ฉีดสลายฟิลเลอร์ ที่เป็นก้อนเป็นลำ

โดยปกติจะมีการแก้ไขฟิลเลอร์ที่เป็นก้อนอยู่ 3 วิธี เราควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการแก้ไขก่อนเพื่อเลือกวิธีที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุด

 1. การฉีดสลายฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับการแก้ไขฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid หรือที่เรียกสั้นๆว่า HA ฟิลเลอร์ เท่านั้น ตัวยาที่ใช้ฉีดสลายคือ ไฮยาลูโรนิเดส (Hyarulonidase :HYAL) โดยแพทย์ผู้ทำการแก้ไขจะผสมส่วนผสมของยาในปริมาณที่เจือจางและเหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆที่ไม่ใช่ HAฟิลเลอร์หลังฉีดสลายจะเห็นผลหลังฉีดทันทีในบางส่วน และต่อเนื่องไปอีก โดยระยะเวลาออกฤทธิ์ของยาสลายจะอยู่ที่ประมาณ 1-3วัน หากต้องการฉีดแก้ไขฟิลเลอร์ ควรจะทิ้งระยะห่างหลังฉีดสลายประมาณ 5-7 วัน
  **HA ฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่าน อย. อาจจะฉีดสลายออกได้ไม่หมด หรือยังมียาบางส่วนที่ไม่สลายได้เหลือค้างอยู่**
 2. การขูดฟิลเลอร์ เป็นการแก้ไขสำหรับผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ประเภทกึ่งถาวรที่ไม่สามารถสลายเองได้ เช่น Polyamine (Aqualift), Hydrofilic gel ฟิลเลอร์ประเภทนี้เมื่อขูดออกจะสามารถนำฟิลเลอร์ออกได้ประมาณ 60-70% เท่านั้นไม่สามารถเอาออกได้ทั้งหมด
 3. การทำศัลยกรรมผ่าตัดฟิลเลอร์ออก วิธีนี้จะใช้กับการแก้ไขผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์ประเภท ซิลิโคนเหลว ที่เป็นก้อนขนาดใหญ่และแข็งมาก หรืออยู่นานจนมีพังผืดมากเกาะเป็นจำนวนมาก การผ่าตัดโดยส่วนใหญ่จะไม่สามารถเอาออกได้ทั้งหมด 100% ขึ้นอยู่กับว่าตำแหน่งที่ฉีดมา อยู่ใกล้ส่วนไหนของใบหน้า บางบริเวณจะต้องเลี่ยงเพื่อป้องกันอันตราย เช่น เส้นประสาท เส้นเลือดสำคัญบนใบหน้า แนะนำควรทำกับศัลยแพทย์ตกแต่งในโรงพยาบาลจะดีที่สุด
ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน

การฉีดสลายฟิลเลอร์ แพทย์มีขั้นตอนอย่างไร

ขั้นตอนการฉีดสลายฟิลเลอร์ จะมีการทำความสะอาดผิวก่อนฉีดสลาย แพทย์ผู้ทำการแก้ไขจะทำการประเมินปัญหา และผสมส่วนผสมของยาในปริมาณที่เจือจาง และเหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆที่ไม่ใช่ HA ฟิลเลอร์ ในบางเคสหลังฉีดสลายแพทย์จะทำการนวดบริเวณที่ฉีดสลายด้วย เพื่อให้ยาฉีดสลายกระจายได้ดียิ่งขึ้น

คุณหมอต้น, ฉีดสลายฟิลเลอร์

การฉีดสลายฟิลเลอร์ กี่วันหาย เห็นผลทันทีหรือไม่

หลังฉีดสลายจะเห็นผลหลังฉีดทันทีในบางส่วน และต่อเนื่องไปอีก โดยระยะเวลาออกฤทธิ์ของยาสลายจะอยู่ที่ประมาณ 1-3 วัน

การฉีดสลายฟิลเลอร์ ต้องทำกี่ครั้ง

ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ แพทย์สามารถฉีดสลายได้ในครั้งเดียว แต่กรณีที่ฉีดมาเป็นก้อนใหญ่ หรือในปริมาณที่มาก แพทย์อาจต้องทำการสลายถึง2ครั้ง ถ้าหลังฉีดสลายแล้วฟิลเลอร์ไม่ยุบเลย หรือสลายออกได้น้อยอาจเป็นไปได้ว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดมาเป็นฟิลเลอร์ปลอม

คุณหมอพลอย, ฉีดสลายฟิลเลอร์

หลังจากการฉีดสลายฟิลเลอร์ จะสามารถฉีดฟิลเลอร์ใหม่ได้วันไหน

หากต้องการฉีดฟิลเลอร์ใหม่ ควรจะทิ้งระยะห่างหลังฉีดสลายประมาณ 5-7 วัน ไม่ควรฉีดใหม่เลยทันทีเนื่องจากยาฉีดสลายฟิลเลอร์ยังออกฤทธิ์อยู่ ซึ่งระยะเวลา5-7วันจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมเนื้อเยื่อผิวบริเวณที่ฉีดสลายไปแล้วนั้นเริ่มเข้าที่ หายบวมหลังฉีดยาสลายแล้ว

ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ไม่มีใครอยากฉีดสลาย หรือแก้ไขซ้ำซ้อน ทุกคนอยากฉีดฟิลเลอร์ออกมาให้สวย ปลอดภัย และดูดีอย่างเป็นธรรมชาติ แต่เมื่อเกิดปัญหา เป็นก้อนขึ้นมา เราก็ควรเลือกศึกษาเพิ่มขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะแพทย์ผู้ทำการแก้ไขควรเลือกฉีดกับแพทย์มากประสบการณ์ ดูรีวิวและคุณสมบัติของแพทย์ที่น่าเชื่อถือ ประกอบการพิจารณา

Radiesse line
RadiesseFacebook

ฉีดสลายฟิลเลอร์ ราคา

การ ฉีดสลายฟิลเลอร์ ที่ Amarante clinic เริ่มต้นราคาที่บริเวณละ 5,000 บาท

ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน

รวมเคสสลาย แก้ไข ฟิลเลอร์เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาพยาบาล

** ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย **

ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน
ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน
ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน

รวมเคสขูดฟิลเลอร์ หลังจากฉีดที่อื่นมาแล้วเป็นก้อน ไม่สลาย

ฉีดสลายฟิลเลอร์ เป็นก้อน ไม่เรียบเนียน
Radiesse line
RadiesseFacebook

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ ของ Amarante Clinic นะคะ

🚩อย่าลืมแอดไลน์ http://bit.ly/3ZYmsMB เพื่อที่จะไม่พลาดโปรโมชั่นสุดพิเศษนะคะ

😄 หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

✅ Line  คลิก > http://bit.ly/3ZYmsMB

✅ Inbox Facebook คลิก > http://bit.ly/3TrFOr0

✅ Instagram คลิก > http://bit.ly/3Z20siT

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์ ทางออกที่ 3)

📞080-393-6669

📍สาขาบางนา : For You Park

📞080-556-5294

📍ทั้ง 2 สาขา มีที่จอดรถ สะดวกสบาย

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.