5 ข้อควรรู้เมื่อ ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก

 

เทรนด์ฉีดฟิลเลอร์ กำลังมาแรง ปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าเป็นการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ร่องแก้ม คนที่ยังไม่เคยฉีดคงมีคำถามในใจมากมาย ว่าฟิลเลอร์ที่จะฉีดจะต้องดูยังไง เพราะฟิลเลอร์นั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ควรเลือกแบบไหน ทำไมราคาถึงต่างกัน ทำให้หลายคนที่กำลังตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก Amarante Clinic จะช่วยตอบคำถามเหล่านี้ให้กระจ่าง

1 เช็คก่อนฉีด ต้องชัวร์กับฟิลเลอร์ที่ใช้

จะต้องผ่าน อย. ได้รับการรับรองชัดเจน เป็นมาตราฐานความปลอดภัยที่จะเชื่อถือได้ จะขอยกตัวอย่างยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยตอนนี้

ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก juvederm

Juvéderm แบรนด์นี้มาจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งนำเข้ามาโดย บริษัท Allergan Thailand ซึ่งมีเทคโนโลยีในการผลิตอยู่ 2 แบบด้วยกันก็คือ
– Hylacross มี 2 รุ่น ได้แก่ Ultra และ Ultra Plus
– Vycross มี 5 รุ่น Juvéderm Voluma, Volift, Volbella, Volite, Volux ที่นิยมมีใช้ในปัจจุบัน

2 แพทย์ผู้ทำการฉีดต้องมีความชำนาญ 

เรื่องคุณหมอเป็นเรื่องสำคัญมาก อีกเรื่องไม่ควรมองข้ามถ้าคนที่ฉีดให้ไม่ใช่แพทย์ ขาดความเชี่ยวชาญ ความรู้ และเทคนิคในการฉีดฟิลเลอร์ ก็จะส่งผลให้เกิดอันตรายร้ายแรงได้ หากฉีดผิดจุดผิดชั้นฉีดเข้าเส้นเลือด อาจทำให้ตาบอดหรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ตามมา เราจะรู้ได้ไงว่าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ สิ่งที่จะบ่งบอกถึงความชำนาญของแพทย์ เราสามารถตรวจสอบรายชื่อได้จากฐานข้อมูลแพทยสภา มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม หรือใบอนุญาตประกอบโรคศิลปะ จบเฉพาะทางด้านความงามหรือผิวหนัง มีความเข้าใจในเรื่องกายวิภาคศาสตร์ จะได้แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ประเมินรูปหน้าของคนไข้ได้อย่างเหมาะสม บริเวณไหนควรใช้ฟิลเลอร์รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร และต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ cc จะได้ใช้เทคนิคฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลลัพท์เป็นธรรมชาติมากที่สุด และอีกวิธีที่ง่ายสุดคือ การดูรีวิวของแพทย์เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก กับทีมแพทย์ amarante. clinc
ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก กับทีมแพทย์ amarante. clinc

3 ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย

ก่อนจะไปฉีดฟิลเลอร์ ก็ควรจะต้องเลือกคลินิกที่ดีมีคุณภาพได้มาตราฐาน เวลานี้สถาบันเสริมความงาม ที่มีให้บริการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีเยอะมากมาย ตามตึกตามตรอกซอกซอยต่างๆ แนะนำให้พิจารณาก่อนว่า คลินิกหรือสถานประกอบการนั้นมีป้ายชื่อสถานพยาบาลและเลขที่อนุญาตติดชัดเจนไหม ได้รับการตรวจสอบจากกรมอนามัยหรือเปล่า ดูแล้วมีความสะอาดปลอดภัย มีเครื่องมือที่ทันสมัย เครื่องมือแพทย์ที่ปลอดเชื้อ มีผู้ช่วยแพทย์มีความรู้ความชำนาญหรือไม่ มีการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างถูกต้องเหรอเปล่า เรื่องพวกนี้จะสร้างความมั่นใจให้คุณได้ เพื่อเพิ่มการตัดสินใจเลือกคลินิกในการฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกให้กับคุณ

ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก juvederm

4 ราคาของฟิลเลอร์ โปรโมชั่นต่างๆ ทำไมถึงแตกต่างกัน

ฟิลเลอร์ราคาแพง ฟิลเลอร์ราคาถูก ต่างกันไหมหลายคนคงสงสัย ทำไมบางคลินิกสามารถทำโปรโมชั่นลดราคา เพื่อจูงใจลูกค้าได้ และความแตกต่างของราคาเยอะมาก มาถึงตรงนี้จะขอแนะนำว่า ให้ลองสอบถามเพิ่มเติมก่อนว่า โปรโมชั่นนั้น ใช้ฟิลเลอร์ของยี่ห้อไหน รุ่นอะไร เพราะแต่ละรุ่นใช้แก้ปัญหาในจุดที่แตกต่างกัน ดังนั้นโปรโมชั่นที่คุณเห็น อาจไม่ตรงกับสิ่งที่คุณต้องการรักษา

ต้นทุนฟิลเลอร์ที่คลินิกต่าง ๆ นั้นรับมาราคาใกล้เคียงกัน จึงแนะนำให้เปรียบเทียบราคา บริเวณที่ต้องการฉีด เพราะแต่ละจุดจะใช้ปริมาณ cc ที่ไม่เท่ากัน ตรงไหนที่ใช้ปริมาณ cc ที่มากราคาก็จะแพง หากไปเจอราคาฟิลเลอร์ที่ราคาถูกมาก ขอให้สันนิฐานไว้ก่อนเลยว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตราฐาน หรือผ่าน อย. สารพวกนี้เป็นอันตรายและไม่สะลายได้เอง ฉีดเข้าไปแล้วต้องทำการขุดออกเท่านั้น

ฉีด filler แต่ละบริเวณใช้กี่ CC
ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก juvederm 1

5 ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง 

สำหรับใครที่ไม่เคยทำการฉีดฟิลเลอร์มาก่อน คงมีความกังวลใจว่าจะเกิดผลค้างเคียง หรืออาการแพ้หลังฉีดฟิลเลอร์ มาดูอาการข้างเคียงหลัง ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก ที่พบกันได้

อาการฟกช้ำ เนื่องจากการที่เข็มฉีดฟิลเลอร์ ผ่านไปยังบริเวณเส้นเลือด หายไปเองภายใน 2-3 วัน
อาการบวม นูนแดงซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปเองภายใน 2-3 วัน และในบางรายอาจจะนานถึง 1-2 สัปดาห์
อาการเป็นก้อน ให้นวดเบา ๆ บริเวณที่เป็นก้อน ก็จะดีขึ้นภายใน 1-2 สัปดาห์ ก็จะกลับมาเป็นปกติได้

อาการแบบนี้หลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องมาพบแพทย์!! 
หากเลย 2 สัปดาห์ อาการบวมแดงยังไม่หาย มีอาการอักเสบบริเวณที่ฉีด ติดเชื้อ เส้นเลือดอุดตันอาจทำให้เกิดภาวะเนื้อตาย เกิดอุดตันเส้นเลือดที่เลี้ยงดวงตาทำให้ตาบอดได้ อาการเหล่านี้เป็นอาการแพ้ฟิลเลอร์ ไม่สามารถทานยาให้หายได้ แนะนำให้กลับไปพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไข

ใครบ้างที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์

  • สตรีมีครรภ์ ผู้ที่ให้นมบุตร
  • คนที่แพ้ Hyaluronic Acid
  • คนที่มีปัญหาเรื่องเลือด คือเลือดไม่แข็งตัว
  • ผู้ที่ทานยาแก้อักเสบ ยาแอสไพลิน อยู่ซึ่งตัวยาเหล่านี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก ที่ amarante clinic

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ Amarante clinic แตกต่างจากที่อื่นยังไง?

ไม่อยากต้องเจอปัญหาตามมาแนะนำ Amarante Clinic เป็นคลินิกความงามชั้นนำของไทย ที่มีดาราเซเลบมากมายให้ความเชื่อมั่น ภายใต้การบริหารของ คุณหมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต MEDICEL DIRECTOR ประจำ Amarante Clinic ซึ่งที่นี่เน้นนวัตกรรมความงามที่ทันสมัย มีคุณภาพ ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก มีหลากหลายเทคโนโลยีแบบครบวงจร ยังเป็นผู้นำด้านการฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ ด้วยยอดการใช้ Juvéderm ฟิลเลอร์และโบท็อกซ์อยู่ในระดับ Top ของประเทศไทย ถึง 7 ปีซ้อน อยากจะบอกให้คนที่กำลังจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ให้เลือกคลินิกที่มีคุณภาพจริงๆ อย่าง Amarante Clinic รับรองไม่ผิดหวังกับผลลัพท์แน่นอน

ดาราและ Celebrity ไว้วางใจมากมาย

ดาราไว้วางใจ, ฉีดฟิลเลอร์
ดาราไว้วางใจ, ฉีดฟิลเลอร์
Radiesse line
RadiesseFacebook

ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ ของ Amarante Clinic นะคะ

🚩อย่าลืมแอดไลน์ เพื่อที่จะไม่พลาดโปรโมชั่นสุดพิเศษนะคะ

😄 หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

  • Line  คลิก >
  •  Inbox Facebook คลิก >
  •  Instagram คลิก >
  •  WhatsApp คลิก >

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์ ทางออกที่ 3)

📞080-3936669

📍สาขาบางนา : For You Park

📞080-5565294

📍ทั้ง 2 สาขา มีที่จอดรถ สะดวกสบาย

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.