เจาะลึก เรื่อง ฟิลเลอร์ที่คุณควรรู้ก่อนฉีด

 

1.ฟิลเลอร์คืออะไร สารเติมเต็มที่ฉีดเขาไปแทนที่ หรือทดแทนในส่วนที่เสื่อมสลาย บริเวณใบหน้าเพื่อแก้ไขปัญหา ร่องริ้วรอย ความหย่อยคล้อยของใบหน้าและผิวหน้า เติมเต็มให้ใบหน้าให้กลับมาเนียนเรียบสวยงามเหมือนเด็กอีกครั้ง

เจาะลึกเรื่องฟิลเลอร์ ที่คุณควรรู้ก่อนฉีด

2.ฟิลเลอร์แท้ ฟิลเลอร์ปลอม ตัวชนิดของฟิลเลอร์แบ่งได้หลัก ๆ อยู่ 3 ประเภท

ฟิลเลอร์ชนิดชั่วคราว (Temporary Filler) คือ สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือเรียกสั้นๆ ว่า HA Filler เป็นฟิลเลอร์แท้ อยู่ได้นาน 4 – 24 เดือน มีความปลอดภัยสูง เป็นสารชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจาก อย. ทั่วโลก และ อย. ในไทย ฟิลเลอร์แบบนี้จะสลายหมดไปได้เอง เป็นสารที่ช่วยเติมริ้วรอยร่องลึกตามจุดต่างๆ บนใบหน้าให้ดูตื้นและดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าเต่งตึงมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการเติมเต็มคอลลาเจน ที่ขาดหายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร (Semi-Permanent Filler) เป็นสารสังเคราะห์ บางส่วนสามารถสลายออกได้ แต่บางส่วนไม่สามารถสลายออกได้ ระยะเวลาคงตัวอาจอยู่ได้นาน 3-5 ปี และร่างกายถือว่าฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวรนี้เป็นสารแปลกปลอม จึงทำให้บริเวณที่ฉีดเข้าไปเกิดอาการแพ้ได้

ฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent Filler)  ซิลิโคนเหลว หรือน้ำมันพาราฟิน เป็นสารที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. ฟิลเลอร์ประเภทนี้ไม่สามารถสลายออกได้ อาจทำให้เกิดการอักเสบรุนแรง รูปหน้าเบี้ยวผิดรูป เกิดเป็นก้อนตามจุดที่ฉีด เมื่อเวลาผ่านไปผลข้างเคียงยิ่งเพิ่มมากขึ้น จนต้องได้รับการรักษา หรือแก้ไขโดยการขูดสลายฟิลเลอร์

3. บริเวณที่นิยมฉีดฟิลเลอร์ เนื่องจากฟิลเลอร์มีราคาสูง ตำแหน่งที่ได้รับความนิยมในการฉีดจะเป็นบริเวณใบหน้า 7 จุด

เจาะลึกเรื่องฟิลเลอร์ ที่คุณควรรู้ก่อนฉีด
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นบริเวณที่นิยมมากที่สุดและเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดหลังทำทันที
 • ฟิลเลอร์ปาก เป็นอีกส่วนที่กระแสกำลังมาแรง
 • ฟิลเลอร์คาง เป็นส่วนที่นิยมทำศัลยกรรม แต่ฟิลเลอร์สามารถช่วยให้คางดูเรียวขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม สามารถช่วยเติมเต็มให้หน้าดูสดใส ดูเด็กลงได้
 • ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยให้บริเวณนี้เติมเต็ม และเนียนเรียบกลับมาดูอ่อนกว่าวัยได้
 • ฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกส่วนที่ช่วยในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน เป็นที่นิยมในคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งและไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เห็นผลทันทีหลังทำ
 • ฟิลเลอร์จมูก เป็นอีกส่วนที่คนมักไปทำศัลยกรรม แต่ฟิลเลอร์สามารถฉีดส่วนนี้ได้เช่นกัน การฉีดฟิลเลอร์เข้าในบริเวณจมูกนั้นไม่ง่าย หากไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและรู้จักโครงสร้างใบหน้าดี ก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะหากฉีดแล้วเนื้อเจลอาจจะเข้าไปอุดตันทำให้เลือดไปเลี้ยงดวงตาไม่ได้ ส่งผลให้ถึงขั้นตาบอด

4. ควรเลือกคุณหมออย่างไรในการฉีดฟิลเลอร์ ควรคำนึงถึงประสบการณ์ ความชำนาญของแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์มาเป็นอันดับหนึ่ง ดูได้จากเคสรีวิว ความชำนาณ ความใส่ใจในรายละเอียด การดูแล ทั้งนี้เพื่อให้ได้ผลลัพท์จากการฉีดฟิลเลอร์อย่างเต็มประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก กับทีมแพทย์ amarante. clinc

5. ฟิลเลอร์ที่คุณควรรู้ก่อนฉีด เลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกไหนดี ควรเลือกดูคลินิกที่สะอาด ได้มาตราฐานมีการรับรองการเปิดบริการคลินิก รวมทั้งมีทีมแพทย์เชื่อถือได้ การมีบริการที่ดี มีห้องสำหรับทำหัตถการต่างๆ ที่ชัดเจนมีความเป็นส่วนตัว มีการแจ้งราคาที่แน่นอนชัดเจน มีลูกค้ารีวิวในการใช้บริการเยอะ รวมทั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก

ฉีดฟิลเลอร์ ครั้งแรก กับทีมแพทย์ amarante. clinc

Amarante Clinic ภายใต้การดูแลของ คุณหมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต (โดยแพทย์ผู้ทำการสอนของ Allergan) เป็นผู้นำด้านการฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ ด้วยยอดการใช้ Juvéderm ฟิลเลอร์และโบท็อกซ์อยู่ในระดับ Top ของประเทศไทย ถึง 7 ปีซ้อน รวมถึงมียอดผู้รับบริการ Picosure เลเซอร์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ถือว่าเป็นที่สุดในการรักษาฝ้ากระ จุดด่างดำ สูงที่สุดในประเทศไทย 3 ปีซ้อน และล่าสุด กับการคว้ารางวัลใหญ่สุดจากงาน  Allergan Aesthetics Prestige Awards 2022 เป็นแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ Juvéderm และโบท็อกซ์สูงสุดในปี 2021 – 2022 รวมทั้งยอดผู้รับบริการ Coolsculpting สูงสุดอีกด้วย (ประเภท Single Clinic)

เจาะลึกเรื่องฟิลเลอร์ ที่คุณควรรู้ก่อนฉีด

ดาราและ Celebrity ไว้วางใจมากมาย

ดาราไว้วางใจ, ฉีดฟิลเลอร์
ดาราไว้วางใจ, ฉีดฟิลเลอร์
Radiesse line
RadiesseFacebook

ขอบคุณคุณลูกค้าทุกท่านที่สนใจโปรโมชั่นดีๆ ของ Amarante Clinic นะคะ

🚩อย่าลืมแอดไลน์ เพื่อที่จะไม่พลาดโปรโมชั่นสุดพิเศษนะคะ

😄 หรือสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

 • Line  คลิก >
 •  Inbox Facebook คลิก >
 •  Instagram คลิก >
 •  WhatsApp คลิก >

📍สาขาอารีย์ : อาคารบ้านยสวดี (BTS อารีย์ ทางออกที่ 3)

📞080-3936669

📍สาขาบางนา : For You Park

📞080-5565294

📍ทั้ง 2 สาขา มีที่จอดรถ สะดวกสบาย

🕘เปิดให้บริการทุกวัน : 11.00-20.00 น.