ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม การฉีด ฟิลเลอร์ ให้สวยและปลอดภัย เรามีหลัก 3 อย่างให้พิจารณาดังนี้ครับ

1.ผู้ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ให้ปลอดภัย จะต้องเป็นแพทย์เท่านั้น

อย่าเอาตัวเองไปเสี่ยงกับหมอกระเป๋า เกิดอะไรขึ้นมา มันไม่คุ้มครับ โดยแพทย์จะต้องมีความรู้ทางกายวิภาคศาสตร์ เป็นอย่างดี เพราะใบหน้าเรามีเส้นเลือดเส้นประสาทต่างๆบนใบหน้ามากมาย อีกทั้งกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น ไขมันชั้นลึกชั้นตื้น จุดไหนที่ปลอดภัย จุดไหนที่อันตราย จุดไหนต้องวางฟิลเลอร์ลึกหรือตื้น รวมถึงแพทย์ผู้ทำการฉีดจะต้องมีความรู้เลือกชนิดของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาและบริเวณที่ฉีดด้วย เพราะวางผิดตำแหน่ง ผิดชั้นผิว หรือเลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม ก็สามารถทำให้ผลลัพธ์ออกมาต่างกัน หรือฉีดฟิลเลอร์เป็นก้อนเป็นลำไม่เรียบเนียนได้ ซึ่งกรณีแบบนี้มีมาให้แก้ไขเยอะ ดังนั้นเราต้องพิจารณาศึกษาดูดีๆนะครับ

2.ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ผ่าน อย.

ซึ่งเราสามารถตรวจสอบได้ โดยโทรไปที่บริษัทฟิลเลอร์นั้นๆได้เลย ว่าคลินิกที่จะไปฉีดได้สั่งฟิลเลอร์แท้จะบริษัทโดยตรงหรือไม่

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

ประเภทของฟิลเลอร์มีอะไรบ้าง

ในอดีตจนถึงปัจจุบันถ้าไม่นับการฉีดไขมันตัวเอง เราใช้สารต่างๆเพื่อทดแทนและเติมเต็มให้ใบหน้าหลายชนิดด้วยกัน แบ่งออกเป็นประเภทต่างๆดังนี้

1.กลุ่มถาวร (Permanent Filler)

เช่น ซิลิโคนเหลว หรือน้ำมันพาราฟิน ฟิลเลอร์ประเภทนี้ไม่สามารถสลายออกได้ เมื่อเวลาผ่านผลข้างเคียงตามมาเยอะมาก เป็นสารที่ไม่ผ่านการรับรองจากอย. หมอไม่แนะนำให้ฉีดครับ

2.กลุ่มกึ่งถาวร  (Semi-Permanent Filler)

เช่น สาร PMMA (Polymethyl-methacrylate) สารโพลีอัลคิลลิไมด์ (Polyakylimide)  Polyamine (Aqualift), Hydrofilic gel สารสังเคราะห์ชนิดนี้บางส่วนสามารถสลายออกได้แต่บางส่วนไม่สามารถสลายออกได้

ฟิลเลอร์ 2 กลุ่มนี้ ราคาถูก แต่อันตราย หลังฉีดมีผลข้างเคียงตามมามาก  เมื่อเวลาผ่านไปจะแปรสภาพเป็นก้อนไหลย้อย สามารถเกิดการอักเสบและติดเชื้อ ทำให้ใบหน้าผิดรูป เป็นสารที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. หมอไม่แนะนำให้ฉีดครับ ฟิลเลอร์2ประเภทนี้ (บางคนเรียกฟิลเลอร์ปลอม) หากต้องการเอาออกจะต้องทำการขูดออก หรือถ้าแข็งมากขูดไม่ออกก็อาจจะต้องทำการผ่าตัดเอาออกครับ

ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน ฟิลเลอร์ หมอต้น2 เติมไขมัน

3.กลุ่มชั่วคราว(Temporary Filler)

คือ สารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือเรียกสั้นๆว่า HA Filler ใบบางคนจะเรียกว่าฟิลเลอร์แท้ ซึ่งเป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นมา (สารนี้มีอยู่ตามผิวเราอยู่แล้วช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและมีความชุ่มชื้น เต่งตึง )

ปัจจุบันเป็นสารชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจาก อย. ว่าสามารถใช้ฉีดได้อย่างปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือแพ้น้อยมาก เมื่อฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการแก้ไขแล้วจะคงอยู่ได้ประมาณ 4-24เดือน จัดว่ามีความปลอดภัยสูงและสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่ต้องขูดออก

HA Filler ถ้าหากไม่ชอบ หรือฉีดมามีปัญหาเป็นก้อนไม่เรียบเนียน สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ออกได้ด้วย ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase )

หลังฉีดประมาณ1-3วัน ฟิลเลอร์ก็จะสลายออกกลับไปเป็นเหมือนเดิมครับ

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาพยาบาล

** ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย **

(หากไม่แน่ใจ กลัวคลินิกนั้นๆสั่งของจริงมาใช้ผสมกับของปลอม ซึ่งมีอยู่จริงนะคะ คือมีคนไข้ไปฉีดเยอะมากๆแต่มียอดสั่งฟิลเลอร์กับบริษัทนิดเดียว ไม่มีรับรางวัลยอดสั่งซื้อสูงประจำปี 

ดังนั้นก่อนฉีดเราขอแพทย์ดูกล่องก่อนได้ ว่าฉีดยี่ห้ออะไร รุ่นไหน เป็นของแท้ไหม ถ้าเค้าปฏิเสธไม่ให้ดู เราก็อย่าฉีดค่ะ เอาความปลอดภัยของตัวเองก่อน คลินิกที่ดีจะไม่ตุกติกกับคนไข้เรื่องนี้ค่ะ ถ้าใช้ของแท้ต้องมั่นใจโชว์ให้คนไข้ดูได้)

3.ต้องฉีดในสถานพยาบาลที่ผ่านการรับรองของกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น เพื่อความสะอาดและป้องกันการเกิดปัญหาเรื่องการติดเชื้อครับ

 

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์แต่ละบริเวณจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

เข็มที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์

เข็มที่ผมใช้ในการฉีดฟิลเลอร์มี 2 แบบ คือเข็มแหลมและเข็มทู่ การเลือกใช้ก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีดและเทคนิคที่ผมจะใช้ครับ โดยจะอธิบายรายละเอียดไว้ในคลิปด้านล่างนี้ครับ

รีวิวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฟิลเลอร์ขมับและแก้มตอบ

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาพยาบาล

** ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย **

รีวิวฟิลเลอร์ปาก

รีวิวฟิลเลอร์คาง

บทบาทด้านงานสอนแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ของคุณหมอต้น

ฟิลเลอร์ปลอดภัยไหม? มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร?

🚩ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ที่ Amarante Clinic

วันนี้  Amarante Clinic จึงจะมาเผยความลับครั้งแรก เจาะลึกให้เข้าใจกันมากขึ้น ว่าทำไมถึงควร ฉีดฟิลเลอร์ ที่  Amarante Clinic และอะไรทำให้ดาราเซเลบมากมายเชื่อมั่น และไว้ใจ เลือกฝากเรื่องผิวพรรณ และการดูแลรูปร่างให้ที่นี่ดูแล จะมีเทคนิคพิเศษ หรืออะไรที่ทำให้ที่นี่ แตกต่างจากที่อื่นนั้นไปดูกันเลยค่ะ

  • Amarante Clinic นำทีมโดย คุณหมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต AMI Trainer แพทย์ผู้ทำการสอนโปรแกรม ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm และ Botox อเมริกา จาก บริษัท Allergan และยังเป็นแพทย์ที่ได้รับเลือกให้เป็น AMI Rising star ปี 2018 ท่านเดียวในประเทศไทย จึงทำให้โดดเด่นและเป็นเลิศในเรื่องการ ฉีดฟิลเลอร์ มีการพัฒนาทักษะและองค์ความรู้เรื่องฟิลเลอร์ รวมถึงเทคนิคต่างๆ อยู่เสมอ ทั้งเพื่องานสอน ฉีดฟิลเลอร์ ให้กับแพทย์ท่านอื่นๆ และเพื่อพัฒนาความสามารถให้ออกมาดูดี ตอบโจทย์ผู้รับบริการสูงสุด
  • Amarante Clinic นำโดย คุณหมอต้น ที่มีประสบการณ์ในวงการความงามกว่า 17 ปี นอกจากนี้ยังมีทีมเเพทย์มากประสบการณ์ ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะได้เรียนรู้ทักษะต่างๆ อย่างใกล้ชิดกับคุณหมอต้น และทีมแพทย์ของ Amarante Clinic ยังมีความรู้ความสามารถเฉพาะทาง ทักษะเฉพาะของตัวเอง ที่สามารถนำมาปรับใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุดแก่ผู้รับบริการ
คุณหมอต้นสอน ฉีดฟิลเลอร์
  • ทีมแพทย์ใส่ใจในรายละเอียด พิจารณาเเละวิเคราะห์รูปหน้าอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมไปถึงการแสดงสีหน้า  การทำงานของกล้ามเนื้อต่างๆ บนใบหน้า เพื่อให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีสูงสุดในทุกมิติ
  • ความซื่อสัตย์ จริงใจต่อผู้รับบริการ  Amarante Clinic มุ่งเน้น และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ทั้งการบริการที่ได้มาตรฐาน การดูแลด้วยความใส่ใจ รวมถึงการรักษาที่วิเคราะห์เคสและวิธีแก้ไขที่แตกต่างกัน โดยไม่ยัดเยียดคอร์สหรือโปรแกรมใดๆ ที่จะทำให้ผลลัพท์สุดท้ายแล้วของผู้รับบริการ ออกมาล้น ดูเยอะจนไม่เป็นธรรมชาติและไม่เหลือความเป็นตัวเองที่ดูดีนั่นเอง
  • ทีมแพทย์มุ่งเน้นความสวยในเเบบอัตลักษณ์ของผู้รับบริการ ด้วยแนวคิดความสวยที่เป็นตัวเองในแบบที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ ฉีดฟิลเลอร์ หรือทำโปรแกรมใดๆ ก็ตาม ต้องทำให้พอดีรับกับใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ
คุณหมอต้นสอน ฉีดฟิลเลอร์
  • คุณหมอต้น เป็นผู้คิดค้นการ ฉีดฟิลเลอร์ ด้วยเทคนิค Royal lift ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร เน้นความละมุน ให้ใบหน้าเป็นธรรมชาติและยกกระชับให้ดูอ่อนกว่าวัยได้
  • เหล่าดารา และเซเลบต่างไว้วางใจ Amarante Clinic ด้วยฝีมือและผลงานเป็นที่ยอมรับระดับแนวหน้าของประเทศ และได้รับการบอกต่อในวงการบันเทิงถึงความสามารถของทีมแพทย์ จนกลายเป็นคลินิกผู้อยู่เบื้องหลังความงามของดารามากมาย ที่ฝากใบหน้า